3 CÁCH LOẠI BỎ NẤM MỐC TRONG XE Ô TÔ

Ẩm nóng, mưa nhiều, đồ ăn rơi vãi hoặc lâu ngày không sử dụng xe là nguyên nhân gây ra nấm mốc trong nội thất xe hơi. Nếu có nấm mốc trong xe, cách nhanh nhất là cọ rửa toàn bộ và phơi nắng.

Nấm mốc phủ kín xe ô tô sau một thời gian không sử dụng

Tuy nhiên, đối với những loại nấm mốc lâu ngày, nếu cách rửa xe thông thường không mang lại hiệu quả thì 3 cách xử lý nhanh nấm mốc dưới đây sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề nan giải này:

1.Giấm và baking soda

Theo các chuyên gia nghiên cứu, một chai giấm ăn và một túi baking soda bạn đã có thể loại bỏ nhanh gọn nấm mốc trong xe ô tô. Đây là phương pháp rất hiệu quả mà chi phí lại thấp và bạn không cần phải lo lắng về những vấn đề phát sinh sau khi sử dụng 2 loại vật liệu này.

Bước 1: Bạn cho giấm vào bình và xịt vào những chỗ bị mốc và khu vực xung quanh nhằm tránh cho chân mốc lan rộng. Chờ 10 phút cho giấm thấm vào trong và lau bằng khăn có nước giấm và sẽ thấy mốc đã nhạt đi dần.

Bước 2: Rắc baking soda vào khu vực có mốc và chờ trong 1 tiếng. Được biết, baking soda là một chất tẩy mạnh và hút mùi sẽ giúp khu vực mốc nhanh chóng khô, loại sạch mốc bám. Bạn cũng có thể sử dụng baking soda để đánh bóng hoặc rửa xe.

Bước 3: Sử dụng máy hút bụi để làm sạch nội thất ô tô. Cuối cùng, bạn cần mang nội thất xe ra phơi nắng và tiếp tục sử dụng.

2.  Cồn và thuốc sát trùng

Trước khi sử dụng, bạn cần dọn dẹp hết rác bẩn trong xe do thuốc sát trùng/ cồn là dạng lỏng. Tiếp theo bạn đổ một ít cồn hoặc thuốc sát trùng lên vết nấm và tiến hành cọ rửa nội thất. Khi vết nấm đã nhạt màu, bạn có thể dội nước và sấy khô. Công đoạn cuối cùng là mang nội thất ra phơi nắng kỹ.

3. Nắng và than củi

Phơi nắng kỹ nội thất

Than củi có thể hút ẩm và giảm bớt mùi trong xe ô tô. Mặc dù, than hoạt tính không thể loại sạch những vết mốc lâu này nhưng nó có thể hạn chế sự phát triển của nấm mốc. Theo đó, bạn hãy rửa sạch và vệ sinh kỹ khoang nội thất và phơi nắng nội thất tối thiểu 2 ngày. Để than hoạt tính vào trong xe để tẩy mùi ẩm và mốc xe.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng đến bột ACH (canxi clorua khan nước) để hút ẩm trong xe. Các chất này có thể dễ dàng tìm thấy ở hiệu thuốc, cửa hàng nội thất xe hơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN BÁO GIÁ